Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Bao bì giấy carton - Những điều bạn nhất định phải biết

Bao bì giấy carton đang trở thành những sản phẩm không thể thiếu trong hoạt động sản xuất, kinh doanh. 

 

Nó không chỉ giúp công ty bảo quản sản phẩm, đưa thương hiệu đến gần với khách hàng mà còn phần nào khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường.

 

Vậy bạn đã biết gì về bao bì carton chưa? Nếu chưa, hãy cùng QA Knives đi tìm hiểu trong bài viết này ngay nhé!

 

Bao bì carton là gì?

 

Bao bì carton là loại bao bì làm từ giấy carton với độ dày từ 2 lớp đến 9 lớp, trong đó giấy carton được làm từ sợi gỗ với thành phần chính bao gồm: 74% giấy, 22% polyethylene và 4% nhôm. 

 

Với loại carton sản xuất để sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp thì tỷ lệ trên có sự thay đổi là: 80% giấy và 20% polyethylene.

 

Bao bì carton thường được sử dụng để làm thùng, hộp carton trong đóng gói, bảo quản, vận chuyển hàng hoá và là phương tiện để PR thương hiệu của các công ty.

 

Bao bì carton là gì?

 

>>> Bạn đã biết cách: [KINH NGHIỆM] Tăng năng suất cho những loại máy dùng trong in ấn bao bì

Quy trình sản xuất thùng giấy carton từ bao bì giấy carton

 

Bước  1: Chọn nguyên liệu giấy

 

Nguyên liệu giấy thường được lựa chọn dựa trên nhu cầu của khách hàng. Đó có thể là loại bao bì giấy carton 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp thậm chí là 9 lớp, miễn sao phù hợp với mục đích sử dụng.

 

Ví dụ bạn cần thùng/hộp giấy carton để đựng sản phẩm như hoa quả, bánh kẹo, rượu, bia,.. có thể chọn loại giấy carton từ 3 đến 5 lớp.

 

Bước 2: Chọn quy cách đóng thùng/hộp carton

 

Sau khi chọn được nguyên liệu giấy, chúng ta tiến hành xác định hình dạng, thông số của thùng/hộp carton cần làm. Đó là thùng/hộp bế lỗ, nắp đậy hay thùng mở hông? Còn kích thước to, nhỏ cụ thể như thế nào sẽ dựa vào sản phẩm mà bạn chứa bên trong.

 

Hiện nay, với công nghệ cán giấy tiên tiến, chúng ta có thể sản xuất những loại thùng/hộp có kích thước lớn chứa đủ một chiếc giường dài 2,2 mét hoặc hộp quà tặng có kích thước cực nhỏ.

 

Bước 3: Cắt giấy

 

Đã xác định được nguyên liệu giấy và quy cách đóng hộp, bước tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành cắt giấy. 

 

Để việc cắt được chính xác, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh thông số trên máy chạp giấy chuyên dụng để có những tấm giấy với kích thước cần thiết.

 

Trong một ngành rất cạnh tranh không ngừng phát triển như này, hiệu quả và lợi nhuận là những thước đo hiệu suất chính.

 

Điều làm tăng hiệu suất của doanh nghiệp chính là các loại máy móc, trong đó có máy cắt carton. Mà bộ phận quan trọng nhất của máy cắt là dao cắt bao bì carton. Vì vậy doanh nghiệp cần phải lưu ý khi lựa chọn lưỡi dao cắt bao bì carton.. 

 

Việc thường xuyên tắt thiết bị do hỏng lưỡi là tốn kém và không thể chấp nhận được. Vì vậy cần phải gia công và lựa chọn vật liệu và công ty gia công dao cắt giấy chất lượng để không phải tốn nhiều chi phí.

 

 >>> Xem ngay: Rủi ro nào cho doanh nghiệp khi chọn sai thép làm dao cắt bao bì? Để có được những thông tin và lựa chọn dao cắt bao bì thật chất lượng

Bước  4: In ấn trên thùng/hộp/bao bì giấy carton

 

Đây là bước quan trọng với những đơn hàng mà thùng/hộp giấy carton không chỉ để đựng hàng hóa mà còn để mang thương hiệu của công ty đến gần người tiêu dùng. 

 

Thông tin in ấn trên thùng/hộp/bao bì carton sẽ được công ty khách hàng cung cấp. Việc của công ty/xưởng làm thùng/hộp/bao bì carton là làm sao in đúng và đẹp trên những tấm carton chất lượng. Vì sản phẩm được in ấn thương hiệu chính là hình ảnh đại diện của công ty trong mắt khách hàng.

 

Bước 5: Đóng ghim, dán keo hoàn chỉnh

 

Sau khi công đoạn lựa chọn nguyên liệu, xác định quy cách, cắt giấy và in ấn đã hoàn tất, bước cuối cùng là đóng ghim, dán keo để thành sản phẩm thùng/hộp/bao bì carton hoàn chỉnh. 

 

Việc sử dụng chất liệu nào để hoàn thiện sẽ được thông báo và trao đổi trước với khách hàng. 

 

Nếu khách hàng có yêu cầu khác, thì việc sử dụng chất liệu dán, dính này có thể thay đổi để phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

 

Cuối cùng, thùng/hộp/bao bì giấy carton sẽ được kiểm tra lại một lần nữa về kích thước, mẫu mã trước khi giao hàng cho khách.

 

Quy trình sản xuất bao bì carton

 

Kinh nghiệm lựa chọn máy cắt giấy bao bì carton - Nhân tố quan trọng nhất của công đoạn sản xuất bao bì

 

Trên thị trường có rất nhiều loại máy cắt Carton khác nhau cũng như có không ít những đơn vị phân phối các sản phẩm cắt Carton. Vì vậy, để tìm mua được một máy cắt Carton chất lượng với mức giá phù hợp nhất, quý khách nên lưu ý một số điều sau:

 

- Chọn máy cắt phù hợp với mục đích sử dụng.

 

- Chọn kiểu dáng máy thích hợp cho hoạt động kinh doanh của bạn.

 

- Máy cắt giấy phải có dao cắt giấy bao bì carton được làm từ loại thép chất lượng nhập khẩu. Được gia công trong điều kiện tốt nhất bởi vì dao cắt thường xuyên làm việc nên cần độ bền, độ cứng và chịu nhiệt cao.

 

- Nếu chưa có kinh nghiệm về thiết bị này, hãy đi chọn máy cùng với những người đã có hiểu biết về máy hủy Carton để test thử máy trước khi mua.

 

- Lựa chọn cơ sở bán thiết bị uy tín.

>>> Tham khảo ngay: Tìm hiểu đặc điểm của dao cắt giấy bao bì carton. Bởi vì chủ doanh nghiệp cần đảm bảo rằng những loại dao cắt bao bì công nghiệp cần được gia công và có thông số kĩ thuật đúng 

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì về dao cắt bao bì carton. Thì liên lạc ngay với công ty QA Knives để được tư vấn kĩ hơn và nhận được những ưu đãi ngay hôm nay.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES