Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Các loại máy dán nhãn công nghiệp trên thị trường hiện nay

Máy dán nhãn tự động, bán tự động hoặc thủ công với nhiệm vụ dán nhãn cho chai, lọ, bao bì, dán tem nhãn trên các sản phẩm là công việc gần như bắt buộc ở mỗi cuối dây chuyền sản xuất và lắp ráp. 

 

Tại sao cần dán nhãn công nghiệp trong quá trình sản xuất?

 

Bởi các thông tin trên tem nhãn giúp thể hiện và chứng minh các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, chứng minh quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa của nhà sản xuất với sản phẩm của mình. Nhãn chai, lọ, nhãn sản phẩm là yếu tố nhận diện thương hiệu quan trọng với người tiêu dùng.

 

cac loai tem nhan dan tren may dan tem nhan tu dong-CNCVina

Nhãn máy của sản phẩm cần được dán nhãn trên dây chuyền 

 

Với người tiêu dùng, tem nhãn trên sản phẩm chứa đựng các thông tin quan trọng và rất cần thiết. Dựa vào các thông số về thời hạn sử dụng, trọng lượng, dung tích, thành phần cấu tạo, thông số kỹ thuật để phục vụ việc sử dụng sản phẩm đúng cách và an toàn.

 

Chính vì vậy, việc một sản phẩm được dán nhãn, tem hàng hóa một cách chính xác và bắt mắt với nội dung đầy đủ sẽ đem lại giá trị của sản phẩm đó trong mắt người tiêu dùng.

 

 >>> Hãy lựa chọn ngay các loại máy dán nhãn công nghiệp đang được ưa chuông nhất hiện nay

 

Phân loại máy nhãn công nghiệp theo sản phẩm

 

Phân loại theo loại sản phẩm cần dán, có thể kể đến ứng dụng của máy dán tem nhãn cho:

 

+ Chai lọ: chai tròn hoặc chai dẹp, dán một mặt, dán hai mặt cho các ứng dụng chai, lọ, hộp đựng: nước tinh khiết, rượu, bia, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, dầu ăn, dầu nhớt, nước giặt tẩy, nước rửa chén bát, chai lọ thuốc, sản phẩm y tế, thực phẩm, chai lọ hóa chất...

 

may dan nhan cho cac san pham dac biet-CNCVina

Các loại nhãn mác của sản phẩm 

 

+ Các sản phẩm dạng card, thẻ, linh kiện dạng thanh cần dán thông số, in và dán tự động mã vạch barcode, hạn sử dụng, ngày sản xuất trên bề mặt hoặc các vị trí chính xác…

 

+ Sản phẩm dạng trụ, côn như bút viết, ống nghiệm, thuốc dạng ống, quả lọc (filter housing) của máy lọc nước…

 

+ Các sản phẩm, thiết bị và linh kiện điện tử, các sản phẩm khác: sạc, pin điện thoại, pin máy tính, quạt tản nhiệt máy tính, quán và dán tem cho dây cáp điện và dây tín hiệu (wiring).

 

Các loại máy dán nhãn công nghiệp phổ biến trong các nhà máy sản xuất hiện nay

 

Nếu phân loại theo mức độ tự động hóa, có thể tạm chia máy dán nhãn thành 3 loại:

 

+ Máy dán nhãn tự động, dán decal, tem nhãn tự động

 

+ Máy dán nhãn bán tự động

 

+ Máy dãn nhãn thủ công, vẫn cần thao tác điều khiển của con người.

 

Các loại máy dán nhãn công nghiệp trên thị trường hiện nay

 

 

1. Máy dán nhãn thủ công

 

Máy dán nhãn thủ công gồm máy dán nhãn chai tròn và máy dán nhãn cầm tay

 

Ưu điểm của máy dán nhãn chai tròn thủ công

 

- Ưu điểm lớn nhất là bạn có thể là tiết kiệm chi phí vì máy không sử dụng năng lượng hoàn toàn bằng thủ công.

 

- Máy nhãn chai tròn thủ công có thể để bàn vì thế tiết kiệm không gian và dễ sử dụng.

 

 

- Có rất nhiều loại máy dán nhãn thủ công chai tròn trên thị trường một số máy rất lớn được thiết kế chuyên nghiệp tự động để sử dụng trong môi trường sản xuất lớn nơi bạn sẽ đóng chai, nhãn sản phẩm hàng trăm hàng nghìn chai trở lên mỗi ngày.

 

- Ngoài ra có những loại máy dán nhãn chai nhỏ thích hợp hơn cho các nhà máy thủ công nhỏ hoặc tại nhà. Tuy nhiên, bất kể kích thước và sản lượng của một máy dán nhãn chai tất cả đều hoạt động cùng một cách.

 

Các loại máy dán nhãn công nghiệp trên thị trường hiện nay

 

 - Trên đây là một máy dán nhãn chai thủ công. Nó được thiết kế nhỏ gọn dễ dàng sử dụng và có thể dán nhãn hầu hết các kích cỡ chai. Máy dán nhãn chai tròn thủ công này được thiết kế để áp dụng áp dụng chất kết dính cho chai tròn.

 

- Vì nó là máy dán nhãn thủ công nên bạn phải tải và xoay từng chai. Bạn tải cuộn nhãn, đặt chai lên các con lăn, xoay chai cho nhãn được dán lên đến khi kết thúc. 

 

Các loại máy dán nhãn công nghiệp trên thị trường hiện nay

 

 - Cứ làm vậy đối với các chai tiếp theo. Mặc dù là máy dán nhãn thủ công nhưng nó vẫn có thể tạo ra tới 1000 chai mỗi giờ. Nó giúp bạn loại bỏ nhãn khỏi lớp lót hoặc giấy lót dễ dàng.

 

>>> Bạn đã biết máy dán nhãn chai tròn thủ công mà hơn 70% doanh nghiệp đều lựa chọn.

 

2. Máy dán nhãn bán tự động

 

Máy dán nhãn bán tự động giúp giảm chi phí đầu tư, phù hợp với các dây chuyền nhỏ hoặc quy mô hộ gia đình sản xuất loại sản phẩm năng suất không cần cao và tận dụng lao động một cách tối đa.

 

Các loại máy dán nhãn công nghiệp trên thị trường hiện nay

 

Máy dán nhãn bán tự động được thiết kế tối ưu, không bị cuốn nhãn trong quá trình dán, in date, các thông số, barcode sử dụng mực ruy băng khô gia nhiệt in lên decal có độ bám dính tốt, đáng tin cậy. 

 

Máy tự động dán nhãn sử dụng bộ lập trình PLC điều khiển giúp máy xử lý nhanh hơn, chính xác hơn, phần mềm điều khiển thân thiện dễ sử dụng.

 

Thiết kế máy dán bán tự động thường nhỏ gọn dễ dàng di chuyển, không tốn chi phí bảo trì, giá trị đầu tư thấp, máy có thể đạt năng suất dán lên đến vài nghìn sản phẩm/ giờ.

 

3. Máy dán nhãn tự động 

 

Máy dán nhãn tự động có thể tự động điều chỉnh phù hợp để dán nhiều loại chai, lọ, sản phẩm hình trụ, dẹp có kích thước, đường kính, kiểu đặt khác nhau.

 

Các máy dán nhãn của chúng tôi được thiết kế với kết cấu và vật liệu đem lại sự vững chắc, gọn nhẹ và tối ưu. 

 

 

 

Máy dán nhãn tự động tốc độ cao thường sử dụng ống keo cuộn dán giấy không cần điều chỉnh, lắp đặt hệ thống đưa sản phẩm vào vị trí cần dán nhãn và sản phẩm hoàn thiện ra ngoài hoàn toàn tự động. 

 

Thao tác máy một lần đã có thể hoàn thành việc dán nhãn. Thời gian dán nhãn nhanh chóng và liên tục đem lại sản lượng rất lớn.

 

 

Các máy dán nhãn tự động sử dụng màn hình hiển thị các thông số cho người dùng, đèn báo 3 màu, hệ thống băng tải sản phẩm giúp các thông số của công đoạn dán nhãn luôn được kiểm soát, đảm bảo cho tốc độ dán nhãn và tốc độ cấp sản phẩm vào/ra được đồng bộ.

 

 >>> Xem ngay kinh nghiệm lựa chọn máy dán nhãn tự động giá rẻ nhất thị trường hiện nay 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết mà QA Knives đã chia sẻ. Hy vọng mọi thông tin hữu ích với bạn và nếu có thắc mắc gì về các loại máy dán nhãn công nghiệp, gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

 

 

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES