Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Có nên sản xuất dao băm gỗ bằng thép SKD11?

Dao băm gỗ được biết đến như một bộ phận vô cùng thiết yếu có trong máy băm gỗ. Quan trọng là thế, do đó, đối với nguyên vật liệu chế biến dao băm gỗ cũng cần có những đòi hỏi vô cùng khắt khe. Liệu thép SKD11 - loại thép với vô vàn ưu điểm có đáp ứng được các tiêu chuẩn đó? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

 

1. Dao băm gỗ là gì? Công dụng của dao băm gỗ?

Dao băm gỗ là một bộ phận có trong máy băm gỗ, có khả năng chặt đứt gỗ thành dạng mảnh.
 
Thông số thường thấy của dao băm gỗ:
- Độ dày: từ 10mm đến 50mm
- Chiều rộng: từ 100mm đến 150mm
- Chiều dài: từ 150mm đến 300mm
 

 

Máy băm gỗ được dùng để cắt gỗ thành những mảnh nhỏ
 
>>> Xem ngay dao băm gỗ chất lượng cao được làm từ thép SKD11 thích hợp cho nhiều dòng máy.
 

2. Các yêu cầu đối với vật liệu làm lưỡi dao băm gỗ

Lưỡi dao băm gỗ thường được dùng để băm gỗ thành các mảnh nhỏ với tốc độ cao và lực chặt mạnh. Do đó, trong quá trình chế tạo dao cần đặt ra các yêu cầu vô cùng khắt khe đối với chất liệu dùng để làm dao.
 
Chất liệu thép được lựa chọn để chế biến dao băm gỗ phải thỏa mãn các điều kiện:
- Độ cứng cao
- Độ bén cao
- Có độ dẻo
- Khó nứt vỡ
 

Dao băm gỗ luôn có những yêu cầu khắt khe đối với nguyên vật liệu trong quy trình sản xuất
 
>>> Xem ngay bí quyết lựa chọn dao băm gỗ được làm từ loại thép tốt nhất thị trường.
 

3. Có nên làm dao băm gỗ bằng thép SKD11?

Sau những nghiên cứu và thử nghiệm trong thời gian dài, nhiều đơn vị chuyên gia công các loại dao cơ khí công nghiệp đều cho rằng tấm thép SKD11 chính là loại vật liệu lý tưởng nhất cho việc sản xuất dao băm gỗ.
 
Thép SKD11 được xem như vật liệu phù hợp, thỏa mãn được mọi yêu cầu khi sản xuất dao băm gỗ bởi chứa trong mình các nguyên tố và các thành phần hóa học với hàm lượng tiêu chuẩn để tạo nên loại thép bền bỉ và chất lượng cao:
 
- Hàm lượng Cacbon có trong tấm thép SKD11 chiếm từ 0,9% - 1,5%, cao hơn các loại thép Cacbon thông thường. Vì thế, sau khi nhiệt luyện, thép SKD11 có thể đạt được độ cứng 58HRC – 60HRC, đảm bảo được độ cứng tiêu chuẩn yêu cầu khi chế biến dao băm gỗ.
 
- Thép SKD11 chứa hàm lượng Crom khoảng 12% giúp tăng độ dẻo của sản phẩm cũng như độ đánh bóng, khả năng hạn chế bị oxy hóa (ở điều kiện thông thường).
 
- Thép SKD11 được biết đến như một chất liệu có khả năng chịu mài mòn cực tốt trong môi trường làm việc tiêu chuẩn bởi hàm lượng Molipden có trong vật liệu cao vượt trội so với cac dòng thép tương tự.
 
Ngoài ra, nhờ có một hàm lượng các nguyên tố khác như Vanadium, Silic, Mangan,... với tỷ lệ thích hợp đã góp phần tạo nên tính chất cứng cáp, bền bỉ và dẻo dai của thép SKD11.
 

Tấm thép SKD11 được cho là vật liệu phù hợp để tạo nên lưỡi dao băm gỗ chất lượng cao
 
Với những ưu điểm nêu trên, thép SKD11 ắt hẳn đã lọt top “các vật liệu phù hợp để chế tạo dao băm gỗ chất lượng” rồi. Hy vọng với những thông tin trên, bạn đã có cho mình lựa chọn đúng đắn khi chọn lựa nguyên vật liệu sản xuất dao băm gỗ.
 
>>> Xem thêm dao cắt công nghiệp làm từ thép SKD11 được sản xuất bởi Công ty Cơ khí QA Knives.
 
Công ty Cơ khí QA Knives chuyên sản xuất và chế tạo các loại dao cắt công nghiệp. Với đội ngũ nhân công kỹ thuật cao cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ khí, chúng tôi tự tin là một trong những nhà cung cấp vật liệu cơ khí công nghiệp uy tín và chất lượng cao.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES