Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Nếu muốn tăng doanh thu bạn nhất phải biết điều này về dao băm dăm gỗ

Trong chủ đề lần trước về dao băm gỗ thì chắc hẳn quý đọc giả đã biết được thép SK là vật liệu phù hợp nhất mà thị trường hiện nay đang lựa chọn sử dụng.

 

Tuy nhiên, nguyên vật liệu thì người sử dụng còn quan tâm làm thế nào để dao băm gỗ tối ưu nhất về tuổi thọ hay còn gọi là độ bền.

 

Và một trong những yếu tố ảnh hưởng đến vấn đề nêu trên chính là độ SKD11 làm dao băm gỗ. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

 

1. Dao băm gỗ dùng để làm gì?

 

Dao băm gỗ được sử dụng để băm gỗ cây hoặc gỗ bìa thành dạng dăm. Dăm gỗ thành phẩm phục vụ cho các nhà máy băm dăm xuất khẩu để sản xuất giấy.

 

 

Ngoài ra, dăm gỗ còn là nhiên liệu đốt cho các lò hơi, là nguyên liệu để nghiền thành mùn cưa phục vụ cho dây chuyền sản xuất viên nén mùn cưa.

 

>>> Tham khảo thêm: Nếu muốn tăng năng suất doanh nghiệp bạn nhất định phải biết điều này về máy băm gỗ?

2. Yêu cầu đặc biệt nào cho lưỡi dao băm gỗ

 

Phương pháp nhiệt luyện thép SKD11 thường được sử dụng nhiều nhất hiện nay chính là tôi chân không. Kèm theo đó là quá trình ram thích hợp sẽ đem lại cho chi tiết độ cứng cao và độ dẻo dai cần thiết.

 

 

Thế nhưng độ cứng bao nhiêu là đủ để có một bộ dao băm chất lượng. Thông thường, thép SKD11 sẽ được khuyến cáo tôi lên độ cứng 58HRC – 60HRC

 

Với đặc điểm làm việc của dao băm là lực va đập cực lớn, chịu mài mòn cao, yêu cầu người sử dụng đặt ra là phải dẻo dai nhưng đủ cứng để chặt và không bị mòn quá nhanh.

 

 

Chính vì vậy, với dao băm gỗ, độ cứng phù hợp nhất để có chất lượng tốt nhất là 55HRC – 57HRC. Ở độ cứng này bộ dao sẽ thỏa mãn được tất cả các yêu cầu đặt ra trên đây về cả độ cứng, độ dẻo dai hay khả năng

 

3. Một số sự cố thường gặp với lưỡi dao băm gỗ

 

a. Dao quá cứng

 

Khi độ cứng quá cao dao băm sẽ rất dễ bị bể mép trong quá trình sử dụng và hậ gãy dao. Đồng thời, có thể gây ra hiệu ứng domino cho toàn bộ những con da phải lưỡi dao bể.

 

 

Nếu dao có độ dẻo thì sẽ hạn chế tối đa việc bể mép hay gãy d đó chỉ là móp hoặc dập lưỡi dao tại vị trí va chạm.

 

>>> Bạn có thể xem thêm: Các công ty sản xuất dao băm gỗ giá rẻ nhất thị trường hiện nay. Giá rẻ nhưng chất lượng vô cùng tuyệt vời vì dao được làm từ thép nhập khẩu chất lượng

b. Dao quá mềm 

 

Khi độ cứng không quá cao thì hiển nhiên việc gãy vỡ hầu như là không thể x vấn đề gặp phải chính là độ bền con dao. Không đủ độ cứng sẽ khiến dao nha thọ không cao, lưỡi cắt mau cùn phải mài thường xuyên sẽ rất tốn thời gian hưởng đến quá trình sản xuất.

 

c. Độ cứng không đồng đều

 

Trường hợp này thường gặp phải khi sử dụng vật liệu không đảm bảo chất lư SKD11 không rõ nguồn gốc xuất xứ, thép SKD11 Trung Quốc hay vật liệu làm là thép SKD11 như S50C. Đây là một lưu ý cần quan tâm khi sản xuất dao băm gỗ

 

 

Với chủ đề độ cứng thép tấm SKD11 làm dao băm gỗ, chúng tôi hy vọng đã đem đến thông tin thú vị cho quý đọc giả.

 

Từ thực tiễn nghiên cứu cũng như kinh nghiệm làm việc trong ngành cơ khí khuôn mẫu, chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho khách hàng những dao băm gỗ hữu ích, góp được phần nào cho sự thành công của quý vị. 

 

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của QA Knives, nếu bạn muốn biết thêm về dao băm gỗ tốt nhất thị trường hiện nay mà được các doanh nghiệp lớn lựa chọn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo HOTLINE 036.335.7135

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES