Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Nếu muốn tăng năng suất doanh nghiệp bạn nhất định phải biết điều này về máy băm gỗ?

Dùng để băm gỗ các cành nhánh, gốc cây thành dạng dăm gỗ (chíp) để sử dụng trong ngành chế biến giấy, đốt lò hơi, hay dùng để nghiền ép viên nén hoặc thanh… 

 

Ngoài ra còn tiết kiệm được chi phí, diện tích khi vận chuyển. Gỗ dùng để băm gỗ có đường kính dưới 20mm, các bìa gỗ và cành nhánh cây. Dăm gỗ được băm ra từ 1-3 cm, độ dày của dăm băm từ 1,5 mm – 3mm, chiều dài và chiều rộng là 10 -30cm.

 

Điểm nổi trội của máy băm là do dễ bảo trì, bảo dưỡng, dễ vận hành do có kết cấu đơn giản. Quan trọng hơn là máy băm không kén nguyên liệu băm.

 

Vì sao máy băm gỗ được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp hiện nay?

 

Hệ thống trục và mâm giá dao được làm với độ dày cao tạo ra độ ly tâm và được cân bằng động tối ưu để giảm sức kéo của motor giúp tiết kiệm điện đáng kể.

 

Hệ thống điện được trang bị được nhập khẩu của các nước hiện đại và hệ thống khởi động hai cấp giúp giảm dòng khi khởi động tránh tình trạng sụt áp cũng như mất pha.

 

Vỏ thân được làm bằng thép và motor được nối với với cốt máy bằng nên giúp máy vận hành rất êm.

 

Họng ra được thiết kế tối ưu,có thể phun thẳng lên xe, có thể phun lên cao và phun xa và có khả năng xoay.

 

Ưu thế nổi trội của máy băm gỗ là giải quyết được tình trạng các loại băm các bìa gỗ mà không bị trượt trong họng máy băm.

 

Dao băm có hai mặt dễ dàng sử dụng và có thể đảo chiều khi một đầu dao bị mòn, sẽ hạn chế thời gian dừng máy ít đi để tiết kiệm chi phí.

 

Máy băm gỗ hoạt động có năng suất như thế nào?

 

Máy băm dăm gỗ hoạt động theo nguyên lý lực trớn của mâm băm gắn với dao tuỳ theo công suất mà số lượng dao được gắn khác nhau. 

 

Gỗ được cấp từ ngoài đến họng băm bằng băng tải hoặc tay ở góc 45 độ tạo nên góc băm hợp lý để ra được lát dăm mỏng và đẹp, không bị lỗi dăm to. 

 

Sau khi qua cơ cấu dao băm, dao băm được gắn cánh quạt thẳng lên vuông góc đưa lên xe hoặc ngoài bãi chứa nguyên liệu.

 

Như vậy, có thể thấy máy băm gỗ mang lại sự thuận tiện và nhanh chóng cho chúng ta trong quá trình sơ chế và sản xuất nguyên liệu gỗ trở thành các sản phẩm có ích khác từ các loại gỗ khác nhau.

 

>>> Xem ngay bí quyết lựa chọn dao băm gỗ được làm từ thép tốt nhất thị trường hiện nay

Yếu tố nào quyết định năng suất của máy băm gỗ?

 

Dao băm gỗ là một bộ phận của máy băm có nhiệm vụ chặt đứt gỗ thành dạng mảnh.Dạng thường gặp nhất của dao băm gỗ là dạng tấm độ dày từ 10 (mm) đến 50 (mm), rộng từ 100 (mm) và chiều dài con dao khoảng từ 150 (mm) đến

 

Dao băm gỗ 

Lưỡi dao dùng để băm nhỏ gỗ với tốc độ cao và lực chặt rất mạnh nên dao băm gỗ cần có độ cứng, sự dẻo dai, không nứt vỡ, lưỡi cắt bén. Chính vì lý do đó, yêu cầu đặtra cho lưỡi dao băm gỗ cần đạt yêu cầu sau đây:

 

Như đã nêu ở phần trên, yêu cầu đặt ra với dao băm gỗ khá khắt khe. Chính vì vậy đối với loại vật liệu làm dao cần có bao gồm: Khả năng chịu mài mòn cực tốt, độ c cao, độ cứng đồng nhất tại mọi điểm, ... 

 

 a. Thép S55C làm dao băm gỗ 

 

Do bản chất gỗ mềm hơn thép, nên nhiều đơn vị sử dụng cho rằng chỉ cần sử dụng một loại vật liệu cứng hơn gỗ là có thể sử dụng được và một trong những sự lựa chọn của họ là thép S55C. Đây là dòng thép Cacbon có thể đạt độ cứng sau khi nhiệt luyện từ 50HRC – 55HRC.

 

Thép S55C làm dao băm gỗ 

 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, do tần suất hoạt động liên tục, những con dao làm bằng thép S55C xảy ra tình trạng bị mài mòn nhanh chóng và tuổi thọ không cao.

 

Do việc lưỡi dao cắt mau mòn và phải mài lại thường xuyên nên rất tốn thời gian và chi phí, ảnh hưởng đến quá trình sản xuất xuất. 

 

 b. Thép tấm SKD11 làm dao băm gỗ

 

Thép tấm SKD11 làm dao băm gỗ

 

Từ những băn khoăn mà các đơn vị sử dụng gặp phải, QA Knives đã nghiên cứu với nhiều đơn vị chuyên gia công các loại dao đều cho rằng thép tấm SKD11 là loại vật liệu làm dao băm gỗ tốt nhất bởi mác thép này có chứa các nguyên tố và hàm lượng các học đạt tiêu chuẩn để tạo nên loại dao bền bỉ và chất lượng. 

 

>>> Xem ngay chi tiết có nên sản xuất dao băm gỗ băng thép SKD11?

Nơi gia công dao băm gỗ uy tín nhất thị trường hiện nay?

 

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, các loại dao băm gỗ làm từ thép SKD11 thường khó tìm mua bởi giá thành của chúng khá cao. 

 

Vì vậy bạn có thể lựa chọn mua từ những công ty để sản xuất ra các loại dao băm chất lượng và không bị gỉ như sản phẩm dao băm của QA Knives.

 

Dao băm của QA Knives được sản xuất từ thép SKD11 nhập khẩu

 

Vì sao dao băm gỗ QA Knives là loại dao được lựa chọn nhiều nhất thị trường hiện nay?

 

Dao băm gỗ QA Knives

 

- Khả năng chịu mài mòn cao 

 

- Cân bằng được nhiệt độ cao và độ dẻo

 

- Dao băm gỗ được làm từ thép SKD 11 nhập khẩu

 

- Tốc độ cắt 35 - 80m/min (3 - 7 lần so với loại trên).

 

- Tính chống mài mòn và tuổi bền cao (8 - 10 lần).

 

- Gia công tốt ít biến dạng khi nhiệt luyện.

 

>>> Xem ngay chi tiết về các loại dao băm gỗ được sản xuất và gia công bởi công ty QA Knives - một thương hiệu uy tín chuyên sản xuất dao cắt công nghiệp. 

Cảm ơn bạn đã theo dõi thông tin mà QA Knives  chia sẻ vừa rồi. Mọi thắc mắc về các sản phẩm dao băm gỗ hay dao cắt công nghiệp. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được nghe tư vấn kĩ hơn về sản phẩm.

 

>>>NGUỒN: THAM KHẢO

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES