Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Tác hại khôn lường khi dùng màng bọc thực phẩm để gói thức ăn cho trẻ

 

Hiện nay các trường học ở Anh đang kêu gọi cấm sử dụng nhựa một lần vào năm 2022 

 

Bộ trưởng Giáo dục Anh Quốc - ông Damian Hinds, cho rằng ông muốn các hiệu trưởng loại bỏ túi chai nhựa và bao bì thực phẩm để thay thế cho các lựa chọn hữu cơ bền vững.

 

Những chiếc ống hút làm bằng nhựa hay những chai nước nhựa sẽ được bị loại bỏ và thay vào đó trẻ em sẽ sử dụng các sản phẩm có thể tái chế.

 

Ông Hinds kêu gọi các trường học hãy bắt đầu trò chuyện và giáo dục các em về tác hại của nhựa sử dụng 1 lần đối với sức khỏe và môi trường.

 

Ông Hinds phát biểu: “Đây là lần đầu tiên của tôi đến thăm trường với tư cách là bộ trưởng bộ Giáo dục. Câu hỏi đầu tiên được đặt ra cho học sinh là chúng ta có thể làm gì để hạn chế tác hại của nhựa đối với môi trường. Tác hại của nhựa đang là vấn đề quan tâm trong xã hội. Chúng có thể gây hại cho môi trường của chúng ta và gây chết động vật hoang dã. Tôi biết điều này không dễ dàng nhưng tất cả chúng ta nên có vai trò trong việc loại bỏ rác thải nhựa để tránh được những những hậu quả cho tương lai. Khi tất cả các bạn cùng chung tay để thực hiện điều này thì hành tinh chúng ta sẽ tốt đẹp hơn rất nhiều”.

 

Đồng cảm với phát biểu của ông Hinds, không chỉ riêng ở Anh mà nạn rác thải nhựa sử dụng một lần trên thế giới hiện đang gây nhức nhối ở nhiều quốc gia. Trong đó có Việt Nam.

 

Thử nghĩ mà xem. Sẽ như thế nào nếu con em bạn sống và lớn lên trong môi trường ô nhiễm bởi các sản phẩm làm bằng nhựa? Đi đâu cũng thấy bao ni lông, đồ nhựa rẻ tiền, đồ chơi bằng nhựa, hàng dụng bằng nhựa, hộp xốp đựng thức ăn bằng nhựa, ly mũ nhựa,…  

 

 

Tuy nó không gây hậu quả nặng nề liền nhưng những chất độc hại từ nhựa sẽ dần dần ngấm vào cơ thể con bạn và gây suy yếu các cơ quan nội tạng khi chúng về già.

 

Lường trước những hậu quả như vậy, chính phủ và bộ môi trường cũng đưa ra những giải pháp nhằm “thay thế” đồ nhựa. Tất nhiên là không thể loại bỏ hoàn toàn. Các doanh nghiệp cũng tích cực hưởng ứng những phương án thay thế này. Bằng cách thích nghi “từ từ”.

 

Hiện nay trên thị trường nhà sản xuất đã cho ra nhiều sản phẩm hữu cơ để thay thế nhựa và các sản phẩm nhựa được sử dụng một lần.

 

Ví dụ như túi giấy sinh học để đựng hàng. Lá chuối dùng gói thức ăn hay màng bọc thực phẩm hữu cơ có thể tái sử dụng.

 

1. Túi giấy sinh học

 

 

Không khó để bắt gặp những chiếc túi giấy trên đường phố, trong các cửa hàng mỹ phẩm, thời trang, organic hay trong các siêu thị lớn như Aeonmall, Coopmart, Big C,... Phong trào dùng túi giấy đã nở rộ cách đây nhiều năm.

 

Nhà bán hàng dùng túi giấy sinh học thay cho túi ni lông để tránh gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời cũng cho người dùng cách nhìn “thân thiện” hơn đối với doanh nghiệp. Hướng đến mục đích bảo vệ cộng đồng và tăng doanh số bán hàng. 

 

2. Lá chuối

 

 

Xã hội hôm nay đã dần “quay về” lại giống với ngày xưa. Nhớ khi xưa, các cô, các mẹ hay dùng lá chuối để gói thức ăn. Lá chuối giúp thực phẩm được tươi lâu hơn lại giúp người tiêu dùng có cảm giác gần gũi với thiên nhiên nên rất được cộng đồng ủng hộ.

 

Bắt nguồn từ phong trào “sống xanh” của 1 siêu thị Thái Lan, hiện nay một số siêu thị như Coop Mart và Big C có chi nhánh tại Tp.HCM cũng đã sử dụng để gói hàng đem lại cảm giác mới mẻ cho ngời tiêu dùng. Và tất nhiên hiệu ứng cũng rất khả quan.

 

3. Màng thực phẩm hữu cơ (Food Wrap / Reusable Cling Wrap)

Food Wrap được tạo ra để giải quyết vấn đề đang được quan tâm trong xã hội - thay thế đồ nhựa. Làm thế nào để bọc thực phẩm mà không cần sử dụng nhựa dùng một lần mà vẫn có tác dụng tương tự nhựa? Food Wrap có thể dễ dàng bọc tất cả các mặt hàng thực phẩm của bạn. Nhưng điều quan trọng nhất là sau khi bạn đã sử dụng chúng, bạn có thể giặt sạch và sử dụng cho lần tiếp theo. Có thể tái sử dụng nhiều lần trong nhiều năm.

 

Chưa hết Food Wrap còn hoàn toàn có thể thay thế được giấy nướng và giấy bạc. Với mức chịu nhiệt lên đến 235 độ C hoặc 445 độ Fahrenheit, Bạn có thể dùng chúng được trong lò vi song, lò nướng và trên bếp điện từ, bếp hồng ngoại. Bạn có thể nấu ăn với Food Wrap mà không cần lo đến sự biến chất của sản phẩm như nhựa sử dụng một lần. Food Wrap hoàn toàn an toàn nhờ không tạo ra bất kỳ chất độc hại nào khi ở nhiệt độ cao.

 

 

Cơ sở nào chúng tôi dám khẳng định điều này? Chất liệu làm nên Food Wrap được 100% FDA phê chuẩn.

 

Nhưng như thế vẫn chưa đủ, công dụng của chúng còn nhiều hơn thế nữa. Ngoài bọc thức ăn, sử dụng trong lò vi sóng,.. Chúng còn được sử dụng để thay thế chức năng của những nắp đậy. Bạn có thể gọi chúng là nắp đa năng. Thay thế nắp nồi, nắp hộp, nắp thuỷ tinh,...

 

Khi bạn dùng Food Wrap, đồ ăn sẽ giữ được tươi lâu hơn trong tủ lạnh so với chỉ dùng màng bọc thực phẩm thông thường. Vì chúng làm kín, tức là không để vi khẩn từ không khí trong môi trường xâm nhập làm hỏng thức ăn.

 

Bạn có thể kéo dãn chúng như bạn kéo màng bọc thực phẩm thông thường nhưng chúng có khả năng co dãn gấp 3 lần. Không dễ bị rách nếu bạn kéo đúng kỹ thuật.

 

Tóm lại, sau đây là những công dụng tuyệt vời của Food Wrap

- Chất liệu an toàn với người tiêu dùng được FDA phê chuẩn

- Tái sử dụng dễ dàng

- Thay thế được nắp, màng bọc thực phẩm, giấy bạc

- Giữ thực phẩm tươi lâu hơn

- Không biến đổi trong môi trường nhiệt độ cao

- Kéo dãn dễ dàng

- Thân thiện với môi trường

 

Cách sử dụng Food Wrap

 

 

Bạn dùng Food Wrap như màng bọc thực phẩm hay giấy bạc thông thường. Bạn có thể dùng chúng để gói thức ăn cho con mang đi học, gói rau hay trái cây để giữ chúng lâu hơn trong tủ lạnh, hay đậy một tô canh vừa ăn dở,.... 

 

Tôi có thể mua Food Wrap ở đâu?

Hiện nay trên thị trường Việt Nam chưa có bán, bạn có thể mua từ các trang nước ngoài như eBay, Amazon, kickstarter,...

 

Kích thước của Food Wrap?

 

 

40cm x 30cm x 1mm là kích thước của những màn bọc này. 

Với chiều dày bằng 1mm nên chúng cực kỳ mỏng.

Nếu bạn muốn mua với kích thước khác, bạn có thể đặt hàng từ nhà sản xuất với kích cỡ mong muốn với số lượng lớn.

 

Tôi có thể thay đổi kích thước của Food Wrap không?

Đôi khi với kích thước lớn như vậy, bạn khó có thể bọc được những đồ vật nhỏ. Thật là phí phạm khi bạn dùng 1 miếng Food Wrap có kích cỡ 40cm x 30cm với giá 15$ cho 1 món đồ nhỏ chỉ với kích thước 5cm x 7cm. 

 

Giải pháp ở đây là gì?

Bạn sẽ cần đến dao cắt màng bọc thực phẩm

 

Vậy dao cắt màng bọc thực phẩm là gì và làm sao để sử dụng chúng ?

 

 

Dao cắt màng thực phẩm

Dao cắt màng thực phẩm là loại dao dùng để cắt màng thực phẩm. 

 

Chúng có 2 loại: 

- Lưỡi dao được làm từ nhựa dùng để cắt màng thực phẩm được làm từ nhựa PVC, PE. Chúng là dao cắt trượt. 

- Lưỡi dao sắt răng cưa dùng để cắt màng nhôm, giấy bạc.

 

Trong trường hợp sử dụng Wrap Food thì lưỡi dao sắt răng cưa sẽ phù hợp hơn cho bạn. Vì chất liệu silicon không dễ dàng được cắt bằng dao nhựa.

 

Đọc đến đây không ít người thắc mắc: Vì sao không dùng kéo hay dao là lại phải sử dụng dao cắt màng thực phẩm?

 

Khi bạn dùng kéo và dao, thứ nhất sẽ cho những đường cắt không được thẳng và chính xác. Bạn không có điểm tựa. Thứ hai, đối với môi trường công nghiệp, không ai sử dụng dao kéo vì tốn thời gian. 

 

Nếu không tin, bạn có thể đến siêu thị hay các công ty thực phẩm để kiểm chứng. Họ đóng gói, bọc cả trăm ngàn thực phẩm mỗi ngày nên sẽ dùng dao cắt màng bọc thực phẩm để chính xác và tiết kiệm thời gian.

 

Có bao nhiêu loại dao cắt được Wrap Food?

Từng loại dao cắt sẽ cắt màng bọc thực phẩm khác nhau. Nhưng để cắt Wrap Food thì có 3 loại dao sau đây:

- Dao chữ U

- Dao thép lá

- Dao Răng cưa

 

Cách lắp dao cắt màng bọc thực phẩm như thế nào?

Bạn cần chuẩn bị:

- 1 thanh gỗ ( tốt nhất là độ dày tầm 0.5cm và chiều cao tầm 5-10cm)

- Keo dán sắt

 

Bạn có thể mua dao cắt màng bọc thực phẩm bên ngoài về và dán vào miếng gỗ sao cho lưỡi dao dư ra tầm 0.5 cm. Lấy gỗ là điểm tựa. Bạn có thể cắt Wrap Food rất dễ dàng.

 

Tuy nhiên, vẫn còn 1 cách đơn giản hơn.

Bạn để ý trong các cuộn giấy bạc sẽ chứa những lưỡi dao để cắt. Bạn có thể tận dụng những lưỡi dao đã gắn sẳn này.

 

Mẹo: Bạn hãy lấy cuộn giấy bạc dùng sắp hết. Bỏ hết giấy bạc ra bên ngoài, sau đó dán 1 đường Wrap Food vào ống lõi và  cuộn tròn. Sau đó bạn cắt như cắt giấy bạc vậy.

 

Cách sử dụng dao cắt màng thực phẩm chi tiết

(Áp dụng cho mẹo trên)

 

Bước 1: Kéo màng bọc ra với kích thước mốn cắt

Bước 2: Dóng nắp hộp lại cho lưỡi dao tiếp xúc với màng bọc, tay còn lại dựt mạnh màng bọc thực phẩm

Bước 4: Tùy cách sử dụng, bạn có thể bọc màng theo nhiều mục đích khác nhau

 

 

Lưu ý: Nên dùng dao cắt màng thực phẩm có răng cưa sắt nhọn và thiết kế mạnh mẽ.

 

Kết luận:

Để cho một tương lai tốt đẹp hơn, môi trường trong sạch hơn, chúng ta nên cần thay đổi từ bây giờ. Thay đổi từ từ bằng cách hạn chế sử dụng những sản phẩm làm từ nhựa, thay thế bằng các sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường.

 

QAKnives luôn hoạt động vì lợi của cộng đồng và giữ gìn môi trường theo lời kêu gọi từ Chính Phủ. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về chúng tôi, hãy cho chúng tôi biết tại đây.

 

Cám ơn các bạn.

 

 

 

 

 

 

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES