Công ty QA Knives - nhà cung cấp dao cắt công nghiệp tôt nhất

Góc tư vấn
Tại sao doanh nghiệp nên lựa chọn thép SKD11 làm dao cắt bao bì?


Trong ngành công nghiệp sản xuất bao bì, việc đảm bảo sự hoạt động ổn định của dây chuyền máy cắt, tăng độ chính xác là yêu cầu vô cùng quan trọng. 

 

Bởi điều này giúp giảm tổn thất về mặt kinh tế cũng như tư liệu sản xuất. Một trong những bộ phận không thể thiếu trong dây chuyền sản xuất bao bì là dao cắt bao bì.

 

 

Hiện nay, có rất nhiều loại vật liệu có thể dùng để làm dao cắt bao bì. Tuy nhiên, loại vật liệu sử dụng thường xuyên nhất có thể nói đến thép SKD11

 

Vậy tại sao thép SKD11 làm d mang lại hiệu quả đến vậy. Hãy cùng QA Knives tìm hiểu nhé

>>> Xem ngay các loại dao cắt bao bì được sản xuất và gia công từ thép SKD11 tốt nhất thị trường hiện nay

Thép SKD11 là gì?

 

Thép SKD11 là loại mác thép được sản xuất theo tiêu chuẩn JIS của Nhật Bản. Với độ mài mòn cao, độ thấm tôi tuyệt vời, sự cân bằng giữa độ cứng và độ dẻo nên thép SKD11 thường được sử dụng rộng rãi trong ngành cơ khí gia công khuôn mẫu, dao chấn công nghiệp 

 

Đây là loại vật liệu được sử dụng thường xuyên được lựa chọn để gia công dao cắt bao bì

 

Chọn sai thép làm dao cắt bao bì - Thất bại nửa chặng đường?

Thép SKD11 là gì là vật liệu tốt để làm dao cắt bao bì

 

Tại sao nên chọn thép SKD11 làm dao cắt bao bì lại vì mang lại hiệu quả cao? 


Tùy theo yêu cầu kỹ thuật mà người ta chọn vật liệu làm dao cho hợp lý. Tuy nhiên, đối với thép SKD11 thì:

 

 - Giữ được độ cứng không bị biến dạng khi sử dụng;

 

 - Chống lại sự mài mòn trong quá trình cắt;

 

 - Khả năng nhiệt luyện của thép SKD11 đạt từ 58HRC - 60HRC. Đây là độ cứng tuyệt vời  cho dao cắt bao bì.

 

Yêu cầu kỹ thuật của thép SKD11 làm dao cắt bao bì

 

Dao cắt bao bì được sử dụng trong dây chuyền làm việc với cường độ cao, hoạt động liên tục với vòng quay tấn suất 4.200 vòng/phút. Do vậy, yêu cầu kỹ thuật đặt ra cho dao cắt như sau: 

 

- Độ cứng: vật liệu làm dao cắt giấy bao bì carton phải có độ cứng cao hơn vật liệu cần cắt.

 

- Độ bền cơ học : trong quá trình cắt, dao thường chịu những lực cơ học lớn, do đó muốn làm việc lâu dài dao cần có độ bền cơ học cao như sức bền và độ dẻo cao.

 

Chọn sai thép làm dao cắt bao bì - Thất bại nửa chặng đường?

Thép SKD11 làm dao cắt bao bì lại vì  mang lại hiệu quả cao

 

- Độ chịu nhiệt: độ chịu nhiệt là khả năng giữ được độ cứng cao và các tính chất khác ở nhiệt độ cao trong một thời gian dài. Cùng với độ chịu nhiệt, vật liệu làm dao cắt giấy bao bì carton có tính dẫn điện càng cao càng tốt.

 

- Độ chịu mài mòn:

 

+Tính công nghệ: phải dễ rèn, dễ dập,dễ cắt gọt.

 

+Tính kinh tế: giá cả phải phù hợp, chủng loại phải đa dạng. 

 

Rủi ro cho việc lựa chọn sai thép làm dao cắt bao bì?

 

Trong môi trường làm việc cường độc cao, hoạt động liên tục thì việc lựa chọn chính xác vật liệu làm dao cắt bao bì là rất quan trọng và đem lại nhiều lợi ích:

 

- Việc sử dụng thép SKD11 chất lượng đem lại hiệu quả làm việc tốt, tiết kiệm thời gian gia công. 

 

- Tăng uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng. Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp thường sử dụng thép SKD11 giá rẻ, kém chất lượng xuất xứ rõ ràng đã đem lại nhiều phiền toái cho khách hàng của họ như: 

 

- Bộ dao dùng thép SKD11 kém chất lượng thường chỉ sử dụng được trong một thời gian ngắn dẫn đến việc phải tốn thêm chi phí, thời gian để gia công lại một bộ dao mới. 

 

- Thép SKD11 không có xuất xứ thường có giá thành rẻ, độ cứng không đồng đều khó gia công. 

 

- Sử dụng vật liệu khác để thay SKD11 nhưng có cơ tính là giòn, độ chống mài nên nhanh chóng bị mòn lưỡi.

 

>>> Còn rất nhiều rủi ro nữa mà doanh nghiệp đang phải chịu khi lựa chọn sai vật liệu làm dao, vì điều này sẽ ảnh hướng đến năng suất và kết quả làm việc của máy cắt bao bì. Xem thêm ngay: Rủi ro nào cho doanh nghiệp khi lựa chọn sai thép làm dao cắt bao bì?

Xử lí nhiệt thép SKD11 cho dao cắt bao bì 

 

“Xử lý nhiệt thép SKD11” là việc sử dụng các phương pháp kỹ thuật để nâng cao độ cứng (HRC) cho thép SKD11 tùy theo từng dòng sản phẩm mà thép SKD11 làm nguyên liệu chính. 

 

Thông thường sẽ sử dụng phương pháp “tôi chân không” cho thép SKD11 để đem lại chất lượng tốt nhất và bên cạnh đó còn mang tính thẩm mỹ cao. Bằng những phương pháp “nhiệt luyện (tôi, ram)” độ bền và độ cứng của thép SKD11 có thể “tăng từ 3-6 lần”, nhờ đó mà đem lại các lợi ích như:

 

 
- Độ bền thép SKD11: Tăng cao (không gãy vỡ). Trong nhiều trường hợp do bị ăn mòn quá mạnh dẫn đến hư hỏng nên nâng cao độ cứng sẽ tăng tính chống mài mòn của thép.
 
- Tăng sức chịu tải trọng đối với các chi tiết trong máy, phương tiện vận tải, động cơ, kết cấu (cầu, nhà xưởng, …). Điều này đem lại hiệu suất hoạt động tốt nhất, người sử dụng không phải tốn nhiều thời gian để gia công lại chi tiết để sử dụng và tiết kiệm được chi phí về vật tư.
 
Phần lớn các chi tiết máy quan trọng như trục khuỷu, bánh răng cần truyền lực với tốc độ nhanh và đặc biệt là dao chấn, dao cắt, khuôn dập đều phải trải qua quá trình xử lý nhiệt (tôi, ram) để đáp ứng được yêu cầu của từng chi tiết và mang lại hiệu năng tốt
>>> Xem thêm: Tiết lộ ưu điểm của các loại dao cắt ngành bao bì. Để biết loại dao nào phù hợp với doanh nghiệp bạn, bởi vì muốn tạo ra thành quả thì công cụ lao động phải tốt
Cảm ơn bạn đã theo dõi những thông tin mà QA Knives đa chia sẻ. Nếu có bất kì thắc mắc gì về dao cắt công nghiệp hay dao cắt bao bì, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Khách hàng tiêu biểu

CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES
CÔNG TY CƠ KHÍ QA KNIVES